Chủ đề

(Thế giới) - Quân đội Philippines sử dụng chiến đấu cơ và pháo binh mở đợt tấn công quy mô lớn nhóm phiến quân đang cố thủ ở Marawi.

chien-dau-co-phao-binh-philippines-o-at-tan-cong-phien-quan-than-is

Trực thăng Philippines tấn công phiến quân Maute tại Marawi. Ảnh: AFP.

Quân đội Philippines hôm nay triển khai thêm nhiều binh sĩ và tiến hành các đợt không kích và pháo kích nhằm vào nhóm phiến quân Maute đang cố thủ tại thành phồ Marawi ở miền nam, theo AFP.

Các trực thăng tấn công MG-520 và chiến đấu cơ FA-50 đã được huy động, trong khi nhiều binh sĩ sử dụng súng máy tấn công liên tục vào những mục tiêu của phiến quân, cho thấy cường độ dữ dội của cuộc chiến.

Theo kênh truyền hình ANC, 400 binh sĩ được điều động bổ sung đến Marawi từ miền trung Philippines.

Giao tranh tại Marawi, nơi gần như toàn bộ dân số 200.000 người theo Hồi giáo, bắt đầu từ 23/5, sau khi lực lượng an ninh Philippines đột kích một ngôi nhà để tìm Isnilon Hapilon. Hapilon là một chỉ huy của phiến quân Maute và Abu Sayyaf và đứng đầu nhánh Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Philippines. Giới chức Philippines cho biết 310 người chết, trong đó có 59 binh sĩ, 255 phiến quân và 26 dân thường, sau ba tuần giao tranh ở Marawi.

Thiếu tướng Restituto Padilla, người phát ngôn quân đội, cho hay các chỉ huy bộ binh ước tính vẫn còn hơn 100 tay súng Hồi giáo cực đoan đang ẩn náu tại ít nhất 4 ngôi làng ở Marawi.

(Theo Vnexpress)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@trandaiquang.net