Chủ đề

(Hoạt động của Chủ tịch nước) - Đúng 20h tối nay quốc yến tiếp đãi Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt đầu tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Lê Hồng Phong ở thủ đô Hà Nội.

Mở đầu chuỗi hoạt động trong chuyến thăm cấp Nhà nước hai ngày 11 và 12-11 đến Việt Nam, sau khi tham dự hội nghị cấp cao APEC tại Đà Nẵng, đúng 20h tối nay, Tổng thống Mỹ Donald Trump có mặt tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Lê Hồng Phong để dự quốc yến do Chủ tịch nước Trần Đại Quang chiêu đãi.

Cùng tham dự với Tổng thống Donald Trump có các thành viên trong đoàn tháp tùng. Trong đó có thể thấy Ngoại trưởng Rex Tillerson, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink, Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer, Cố vấn an ninh quốc gia McMaster, Trợ lý Tổng thống kiêm Cố vấn cao cấp Stephen Miller, Trợ lý Tổng thống kiêm Thư ký Nhà Trắng Rob Porter, bà Phó Cố vấn an ninh quốc gia Dina Powell cùng các trợ lý cao cấp của Bộ Ngoại giao Mỹ, Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ…

Chủ tịch nước mở quốc yến tiếp đãi Tổng thống Trump - Ảnh 2.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang (phải) và Tổng thống Donald Trump chào mừng quan khách tại quốc yến tối 11-11 – Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch nước mở quốc yến tiếp đãi Tổng thống Trump - Ảnh 3.

Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong lúc nghe quốc ca hai nước trước khi khai tiệc quốc yến – Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch nước mở quốc yến tiếp đãi Tổng thống Trump - Ảnh 4.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson và Phó thủ tướng – Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh (phải) trong lúc nghe quốc ca hai nước trước khi khai tiệc quốc yến – Ảnh: VIỆT DŨNG

Phát biểu tại tiệc chiêu đãi, thay mặt Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nồng nhiệt chào mừng Tổng thống Donald Trump cùng Đoàn đại biểu cấp cao Hoa Kỳ thực hiện chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam vào thời điểm sôi động nhất của quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã điểm lại bề dày lịch sử mối quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ, từ những ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh trên hành trình đi tìm đường cứu nước, đã dừng chân tại Boston, bang Massachusetts – cái nôi của cách mạng Hoa Kỳ, vượt qua những thăng trầm của lịch sử để có mối quan hệ Đối tác toàn diện hiện nay, với sự tôn trọng lẫn nhau, tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và thể chế chính trị của nhau, cùng nỗ lực vì một châu Á – Thái Bình Dương hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển.

Chủ tịch nước mở quốc yến tiếp đãi Tổng thống Trump - Ảnh 5.

Tổng thống Donald Trump phát biểu trước khi khai tiệc – Ảnh: VIỆT DŨNG

“Sự hiện diện của Ngài cùng các vị khách quý Hoa Kỳ tại Hà Nội, đáp lại lời mời của lãnh đạo Việt Nam là bằng chứng sinh động nhất cho thấy lãnh đạo hai nước chúng ta hết sức coi trọng quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ và sức sống mạnh mẽ của mối quan hệ này”, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc mừng Tổng thống Donald Trump đã có những ngày làm việc hiệu quả và thành công trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại thành phố Đà Nẵng, góp phần quan trọng vào thành công chung của hội nghị.

Chủ tịch nước mở quốc yến tiếp đãi Tổng thống Trump - Ảnh 6.

Hai nhà lãnh đạo nâng ly tại quốc yến – Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch nước đánh giá cao Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu rất ấn tượng tại Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC, với thông điệp khẳng định cam kết mạnh mẽ và lâu bền của Hoa Kỳ đối với châu Á – Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương và những khu vực lân cận.

Chủ tịch nước mong muốn Hoa Kỳ phát huy tích cực hơn nữa vai trò quan trọng đối với các nước trong khu vực.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Donald Trump là cột mốc rất quan trọng, đánh dấu thời khắc tốt đẹp nhất trong lịch sử quan hệ, mở ra một tương lai rộng lớn để hai nước viết tiếp những trang sử mới.

Chủ tịch nước mở quốc yến tiếp đãi Tổng thống Trump - Ảnh 7.

Tổng thống Donald Trump cụng ly với Phó thủ tướng Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Rex Tillerson – Ảnh: VIỆT DŨNG

Chia sẻ với câu phát biểu của Tổng thống Donald Trump “Không có giấc mơ nào quá lớn lao; không có trở ngại nào quá vĩ đại. Và không có mong muốn nào của chúng ta về tương lai là nằm ngoài tầm với”, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tin tưởng, trong bối cảnh khu vực và thế giới còn nhiều biến động, mối quan hệ hợp tác toàn diện, ổn định và cùng có lợi giữa Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ là một nhân tố tích cực, góp phần quan trọng vào việc duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Trong lời đáp, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump bày tỏ vinh dự đến thăm Việt Nam vào thời điểm quan hệ Đối tác toàn diện Hoa Kỳ – Việt Nam đang có những bước tiến tích cực chưa từng có.

Tổng thống Donald Trump chúc mừng Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã đạt được những thành tựu tuyệt vời và kỳ diệu trong công cuộc phát triển kinh tế – xã hội những năm qua.

Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh, Việt Nam là một trong những điều kỳ diệu trên thế giới, một đất nước có nền kinh tế phát triển nhanh.

Tổng thống Donald Trump mong muốn có thêm nhiều dịp được gặp lại Chủ tịch nước Trần Đại Quang; khẳng định, không niềm vui nào có thể sánh được với sự phát triển của quan hệ Hoa Kỳ – Việt Nam hiện nay.

Nhân dịp này, Tổng thống Donald Trump bày tỏ chia buồn với trước những thiệt hại to lớn về tính mạng con người và tài sản do bão số 12 gây ra tại các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và Nam Trung bộ; tin tưởng nhân dân vùng bị thiên tai sẽ vững vàng từng bước vượt qua khó khăn, mất mát.

Những hình ảnh ghi nhận bước đầu của PV: 

Chủ tịch nước mở quốc yến tiếp đãi Tổng thống Trump - Ảnh 8.

Các nhạc cụ trên sân khấu chuẩn bị cho phần trình diễn trước quan khách – Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch nước mở quốc yến tiếp đãi Tổng thống Trump - Ảnh 9.

Nguyên Phó thủ tướng Vũ Khoan trò chuyện cùng thực khách trong lúc chờ khai mạc quốc yến – Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch nước mở quốc yến tiếp đãi Tổng thống Trump - Ảnh 10.

Chủ tịch nước mở quốc yến tiếp đãi Tổng thống Trump - Ảnh 11.

Ông Trương Đình Tuyển – nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại là khách mời của quốc yến tối 11-11 – Ảnh: VIỆT DŨNG

(Theo Tuổi Trẻ)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@trandaiquang.net