Chủ đề

(Thế giới) - Ngày 17-9, nhà thầu quốc phòng Raytheon cho biết trong một thông cáo báo rằng, chiếc tàu tuần duyên USS Coronado (LCS 4) của hải quân Mỹ đã phóng thành công một tên lửa chiến thuật từ một hệ thống phòng thủ đối hạm ở ngoài khơi bờ biển California.

“Lần đầu tiên, Hải quân Mỹ đã phóng thành công một quả tên lửa chiến thuật từ một bệ phóng tên lửa đối hạm SeaRAM trên một chiếc tàu tuần duyên thuộc biến thể Independence”, thông cáo báo chí cho biết.

Ông Rick Nelson, phó chủ tịch dây chuyền sản xuất Phòng thủ khu vực hải quân thuộc Bộ phận Hệ thống tên lửa của Raytheon đã ca ngợi vụ phóng thử này, được tiến hành từ ngày 14-8, là một thành công.

Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm gần SeaRAM trang bị trên tàu tuần duyên Independence

“Thành công của vụ phóng thử này đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với toàn bộ hoạt động của hệ thống phòng thủ tên lửa SeaRAM trên các tàu hải quân Mỹ”, ông Nelson cho biết.

Theo thông cáo báo chí trên, hệ thống phòng thủ đối hạm SeaRAM, do tập đoàn Raytheon chế tạo, được thiết kế để bảo vệ các lực lượng hải quân chống lại các tên lửa hành trình đối hạm.

Hệ thống SeaRAM sử dụng các bộ phận cảm biến vũ khí cận chiến hiện đại để bảo vệ tàu chiến chống lại các tên lửa đối hạm và thay thế một tên lửa phòng không dẫn đường hồng ngoại nhỏ mà trước đây đã được hải quân Mỹ sử dụng.

(Theo Người Đưa Tin)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Từ khóa: ,
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@trandaiquang.net