Chủ đề

(Thế giới) - Hai đối tượng là Abu Omar al-Beljiki và Abu Yassin al-Masri đã bị tiêu diệt trong các cuộc không kích vào ngày 6/6 và ngày 8/6 vừa qua.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 18/6 thông báo, quân đội nước này đã tiêu diệt 2 thủ lĩnh chỉ huy chiến đấu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong cuộc không kích gần thành phố Deir al-Zor của Syria.

Hãng tin Interfax dẫn thông tin từ Bộ quốc phòng cho biết, 2 đối tượng là Abu Omar al-Beljiki và Abu Yassin al-Masri đã bị tiêu diệt trong các cuộc không kích vào ngày 6/6 và ngày 8/6. Cũng trong những cuộc không kích này Nga đã loại bỏ khoảng 180 phiến quân IS.

nga thong bao tieu diet 2 thu linh chi huy chien dau cua is hinh 1

Một vụ không kích của Nga ở Syria. Ảnh: Reuters

Thông báo này được đưa ra chỉ 1 ngày sau khi Nga tuyên bố đã tiêu diệt thủ lĩnh cấp cao của IS là Abu Bakr al-Baghdadi trong cuộc không kích hôm 28/5 vừa qua. Al-Baghdadi chính là người đã tuyên bố thành lập cái gọi là “vương quốc Hồi giáo” trên một vùng lãnh thổ rộng lớn tại Iraq và Syria hồi tháng 7/2014.

Hiện tại, phiến quân IS ở Deir al-Zor đang chịu sức ép rất lớn từ các lực lượng của quân đội Syria do Nga hậu thuẫn và liên minh chống khủng bố do Mỹ đứng đầu. Gần như tất cả các tuyến đường ra vào khu vực này đã bị chặn lại, khủng bố IS sẽ khó có thể lật ngược tình thế này và nguy cơ thất bại đến gần.

(Theo VOV)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Từ khóa: ,
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@trandaiquang.net