Chủ đề

(Không gian mạng) - Bộ Ngoại giao Nga cho biết, Nga và Nam Phi đã ký một thỏa thuận hợp tác về an ninh mạng.

Thỏa thuận được kí kết bên lề Hội nghị thượng đỉnh BRICS vào ngày 04/09 ở thành phố Hạ Môn, Trung Quốc, bởi các nhà đứng đầu ngoại giao của hai nước gồm Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov và Bộ trưởng Hợp tác và Quan hệ Quốc tế Nam Phi Maite Nkoana-Mashsbane.

Nga và Nam Phi ký kết thỏa thuận hợp tác an ninh mạng

Nga và Nam Phi ký kết thỏa thuận hợp tác an ninh mạng

Bộ Ngoại giao Nga cho biết: “Văn bản này “thể hiện tinh thần hợp tác chiến lược thực sự và cũng là nét đặc trưng của quan hệ Nga-Nam Phi. Hiệp ước cũng chứng minh cam kết của Nga và Nam Phi trong việc mở rộng hợp tác song phương ở một trong những lĩnh vực mới nhất của an ninh quốc gia và quốc tế.”

“Thành phố Hạ Môn đã chứng kiến một giai đoạn lịch sử về hợp tác an ninh thông tin Nga-Nam Phi, trong đó các quốc gia cam kết đưa ra cách tiếp đảm bảo an ninh và đưa ra cơ sở pháp lý cho việc thực hiện các sáng kiến ​​chung trong lĩnh vực này”, Bộ nhấn mạnh.

“Nga và Nam Phi sẽ chia sẻ quan điểm đánh giá các mối đe dọa chính trong lĩnh vực an ninh thông tin quốc tế. Đặc biệt là các mối đe dọa từ việc sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông để thực hiện hành vi xâm lược, vi phạm chủ quyền, an ninh và toàn vẹn lãnh thổ của các quốc gia, can thiệp vào công việc nội bộ của nhau, gây thiệt hại cho nền kinh tế và vì mục đích khủng bố và hành vi tội phạm khác”.

Theo Bộ Ngoại giao Nga, hiệp định này sẽ giúp hai nước “triển khai hợp tác trên mọi khía cạnh an ninh thông tin quốc tế ở một cấp độ mới”.

Thỏa thuận đề ra việc thiết lập một hệ thống ứng phó chung đối với các mối đe dọa mạng, việc triển khai biện pháp hợp tác điều tra trong trường hợp khủng bố và hình sự liên quan đến công nghệ thông tin và truyền thông; phát triển và hỗ trợ các tiêu chuẩn liên quan trong luật pháp quốc tế, hoạt động nghiên cứu chung; và đào tạo chuyên gia.

Hà Linh (dịch từ TASS)

Pacifier APT sử dụng thành phần cửa hậu nghi có liên quan đến nhóm tin tặc Nga Turla

Pacifier APT sử dụng thành phần cửa hậu nghi có liên quan đến nhóm tin tặc Nga Turla

Hãng bảo mật Bitdefender (Romani) báo cáo phát hiện 3 thành phần backdoor mới trong chiến dịch tấn công tổ chức chính phủ của nhóm gián điệp mạng Pacifier (Nga), cho thấy nhóm...
Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@trandaiquang.net