Chủ đề

(Thế giới) - Tiếp tục cập nhật về vụ hỏa hoạn kinh hoàng xảy ra sáng sớm 14/9 tại một trường học ở thủ đô Kualar Lumpur gây thương vong lớn, phóng viên TTXVN tại Malaysia dẫn thông tin trên tờ New Straits Times cho biết khi lính cứu hỏa có mặt tại hiện trường, họ phát hiện nhiều thi thể các học sinh nằm chồng lên nhau đã cháy thành than.


Các nhà điều tra nhận định có thể một đoạn dây điện đoản mạch (được nối không đúng) hoặc hương chống muỗi là nguyên nhân gây hỏa hoạn.

Thi thể của các nạn nhân được đưa ra ngoài. (Nguồn: AP)

Phó Giám đốc Cơ quan Phòng cháy chữa cháy Kuala Lumpur Soiman Jahid (Xoi-man Gia-hít) cho biết, cảnh tượng bên trong ngôi trường vô cùng thương tâm.

Nhiều thi thể được phát hiện nằm rải rác tại dãy nhà nội trú của học sinh. Tư thế của các thi thể cho thấy các em đã cố gắng thoát ra khỏi căn phòng, song không thể do hệ thống cửa sổ đều có lưới thép bảo vệ chắc chắn.

Tính đến 11 giờ cùng ngày, số người thiệt mạng trong thảm họa này là 24 người, bao gồm một giáo viên, ít hơn 1 người so với con số thương vong ban đầu mà cơ quan chức năng thông báo. Lính cứu hỏa cũng đã cứu sống 5 học sinh khác đang dùng thang để thoát ra ngoài.

Cửa sổ đều có lưới thép bảo vệ chắc chắn khiến học sinh không thể thoát ra ngoài. (Nguồn: AP)

Cũng theo ông Soiman, cách đây một thời gian, ban quản lý nhà trường đã trình kế hoạch xin sửa chữa cơ sở này, song vẫn chưa được cơ quan chức năng đồng ý. Các điều tra viên sẽ thẩm vấn ban quản lý ngôi trường, vốn hoạt động mà chưa được sự cấp phép của cơ quan chức năng.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 5 giờ 15 sáng 14/9. Đến 5 giờ 30, nhận được điện báo từ người dân, lực lượng cứu hỏa thành phố Kuala Lumpur đã nhanh chóng điều động 9 xe cứu hỏa cùng các phương tiện chuyên dụng khác đến để dập lửa.

Theo giới chức địa phương, đây là vụ hỏa hoạn tồi tệ nhất tại Malaysia trong 20 năm qua.

(Theo Vietnam+)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@trandaiquang.net