Chủ đề

(Xã hội) - Vụ nổ xảy ra tại tàu lai dắt của công ty đóng tàu Phà Rừng đã khiến 4 người bị thương nặng.

Sáng nay, BV đa khoa Việt Tiệp Hải Phòng cho biết: BV tiếp nhận bệnh nhân bị bỏng nặng do tai nạn trong lúc làm việc tại công ty đóng tàu Phà Rừng vào lúc 13h30 chiều qua. Bệnh nhân có danh tính là Trương Tấn Minh, 54 tuổi, nhập viện trong tình trạng bỏng toàn thân.

Ông Bùi Văn Vi, Chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng  xác nhận:  Tại công ty đóng tàu Phà Rừng (thị trấn Minh Đức) xảy ra một vụ nổ lớn khiến 4 người bị thương.

Cụ thể khoảng hơn 13h chiều 12/11, tàu Phà Rừng 03 đang cùng tàu Phà Rừng 01 lai dắt, hướng dẫn một tàu khác lên đà sửa chữa. Đang lai dắt thì bất ngờ tàu Phà Rừng 03 phát nổ. Tiếng nổ lớn phát ra từ buồng máy khiến lửa bao trùm toàn phần đầu con tàu. Hậu quả, gây bỏng rất nặng cho 4 người đang làm việc trên tàu.

Một người được đưa vào BV Hữu Nghị Việt Tiệp để cấp cứu ban đầu sau đó đã chuyển đi Hà Nội. 3 nạn nhân còn lại được chuyển tới cấp cứu tại BV đa khoa huyện Thuỷ Nguyên.

“Do tình trạng thương tích của các công nhân này diễn biến theo chiều hướng xấu, nên tất cả 4 nạn nhân đã được đưa đi viện Bỏng Quốc gia để tiếp tục điều trị chuyên sâu. Không có việc vụ nổ đã gây tử vong cho công nhân như tin đồn”, ông Vi thông tin thêm.

Công ty đóng tàu Phà Rừng, nơi xảy ra vụ nổ

Danh tính 4 nạn nhân được xác định gồm: ông Mai Xuân Trường (thuyền trưởng), ông Trương Minh Tuấn (máy trưởng) và hai thuyền viên khác là Nguyễn Văn Tâm và Nguyễn Thành Trung.

Đại diện công ty đóng tàu Phà Rừng đang nỗ lực phối hợp với gia đình nạn nhân để điều trị cứu chữa cho các công nhân gặp nạn.

Cơ quan công an huyện Thuỷ Nguyên có mặt ngay sau khi xảy ra vụ nổ để điều tra làm rõ nguyên nhân.

(Theo Vietnamnet)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@trandaiquang.net