Chủ đề

(Kinh tế) - Tổng thống Donald Trump nói rằng ông đang tìm kiếm thương mại hai chiều với Việt Nam sẽ đem lại lợi ích cho cả hai nước.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Sau cuộc họp tại Hà Nội với Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Tổng thống Donald Trump cho biết, trong một cuộc họp báo chung, “Đối với thương mại, tất cả các nước đều phải tuân thủ các quy tắc. Tôi được khuyến khích rằng Việt Nam gần đây đã trở thành thị trường xuất khẩu phát triển nhanh nhất sang Mỹ. Thưa ông, tôi hoan nghênh những nỗ lực của ông trong việc thực hiện cải cách kinh tế và tăng cường thương mại và đầu tư của Việt Nam theo mọi hướng. Mỹ rất nhiệt tình với những cải cách nhằm thúc đẩy sự thịnh vượng kinh tế cho mọi công dân Việt Nam”. 

Ông nói thêm: “Chúng tôi đã có một cuộc thảo luận rất lớn về hàng hóa và dịch vụ của Mỹ đến Việt Nam. Đường hai chiều. Tôi tin tưởng rằng năng lượng, nông nghiệp, dịch vụ tài chính, hàng không, thương mại kỹ thuật số và các sản phẩm quốc phòng của Hoa Kỳ có thể đáp ứng được tất cả các nhu cầu thương mại của bạn. Và trên thực tế, chúng ta không chỉ gặp họ mà còn làm tốt hơn bất kỳ ai khác “.

Phát biểu qua một phiên dịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang miêu tả cuộc gặp của ông với Tổng thống Trump rất hiệu quả, “Chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng thống đến Việt Nam đánh dấu một mốc quan trọng tại Việt Nam-Hoa Kỳ. tạo đà cho sự phát triển thực sự, có hiệu quả và ổn định của quan hệ đối tác song phương, toàn diện “.

Thu An (Theo VOA)

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@trandaiquang.net