Chủ đề

(Pháp luật) - Ngày 16/6/2017, Cục Xuất nhập cảnh Bộ Công An đã có giấy mời làm việc đối với Phạm Minh Hoàng , người mới đây đã bị tước quyết định theo một quyết định do Chủ tịch nước Trần Đại Quang ký.

Trong Giấy mời hiện chỉ ghi ông Hoàng mang quốc tịch Mỹ, không còn được mang 02 Quốc tịch (thêm Quốc tịch Việt Nam) như trước đây. Mục đích của cuộc mời làm việc không ghi rõ trong giấy mời và hiện chưa được tiết lộ

mnDwl4Dm.jpg

Ông Phạm Minh Hoàng – Ảnh do cơ quan công an cung cấp

Ngay lập tức, cựu giảng viên Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh đã có phản ứng. Theo CTM Media, “Đọc thư mời xong, ông Phạm Minh Hoàng tuyên bố sẽ không đến làm việc vì những lý do sau đây:

– Thời gian mời quá gấp. Đưa chiều nay, hẹn sáng mai.

– Không nêu lý do rõ ràng.

– Đối với ông thư mời này vô giá trị vì trong thư có ghi ông Hoàng chỉ có quốc tịch Pháp, trong khi ông đã nộp đơn khiếu nại về việc tước quốc tịch Việt Nam từ ngày 13 Tháng 6 mà đến nay vẫn chưa có câu trả lời.

– Sau cùng, với những gì chính quyền đã hành xử, ông Hoàng cho rằng, gia đình ông có quyền nghi ngờ họ có thể sẽ dùng vũ lực trục xuất ông một cách phi pháp”.

Theo chia sẻ này thì rất có thể, cuộc mời làm việc của Cục Xuất nhập cảnh Bộ Công An là để thông báo cho ông Hoàng về lệnh trục xuất ông này khỏi Việt Nam. Bởi việc không có quốc tịch Việt Nam trong nhân thân khiến ông Hoàng là một vị khách chứ không phải công dân Việt Nam. Và thông thường thì sau Quyết định tước quốc tịch thì chủ thể bị tước sẽ bị trục xuất. Đó là vấn đề về nguyên tắc mà không chỉ Việt Nam nhiều Quốc gia đã thực thi!
.HB119 Việc có giấy mời làm việc đối với ông Hoàng có nguồn tin do ngày 03 tháng 6, 2017 ông Hoàng tuyên bố từ bỏ quốc tịch Pháp để ông chỉ còn một quốc tịch, đó là quốc tịch Việt Nam. Ông cũng lấy cớ này để không chấp nhận và thực thi quyết định tước bỏ Quốc tịch Việt Nam dù trước đó, Lãnh sự quán Pháp tại TP Hồ Chí Minh đã tuyên bố không chấp thuận việc xin từ bỏ Quốc tịch Pháp của ông này! Cho nên, ngoài vấn đề thông báo trục xuất đối với ông Hoàng thì rất có thể, Cục Xuất nhập cảnh Bộ Công An còn yêu cầu ông Hoàng thực hiện Quyết định tước bỏ Quốc tịch Việt Nam của ông Chủ tịch nước vừa qua!

Có một chi tiết rất đáng lưu tâm, trong bài viết mới đây về Phạm Minh Hoàng, CTM Media đã thừa nhận ông Hoàng là “thành viên đảng Việt Tân”: “Giáo sư Phạm Minh Hoàng là người đấu tranh cho dân chủ tự do và cũng là một thành viên đảng Việt Tân. Việc ngang nhiên tước quốc tịch Việt Nam đối với ông Phạm Minh Hoàng cho thấy, nhà cầm quyền CSVN đang sử dụng chiêu trò mới để đối phó với người bất đồng chính kiến”.

Việc tổ chức Việt Tân được Bộ Công an xác định là “tổ chức khủng bố” và đưa vào diện đấu tranh sẽ càng làm khó hơn cho ông Hoàng nếu cứ mãi chây lì không chịu thực hiện Quyết định tước bỏ quốc tịch đối với mình! Già néo luôn sẽ dẫn tới đứt dây, biết đâu Cơ quan Công an Việt Nam sẽ nhân chuyện Hoàng còn ở lại Việt Nam để xử lý ông ta với tội danh “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” như đã từng xét xử các thành viên Việt Tân khác!

CTV Hải Châu

Tại sao Phạm Minh Hoàng bị tước Quốc tịch Việt Nam?

Tại sao Phạm Minh Hoàng bị tước Quốc tịch Việt Nam?

Thông tin Phạm Minh Hoàng - Đảng viên Việt Tân bị tước quốc tịch Việt Nam đã khiến các đối tượng núp bóng “dân chủ” phản ứng điên cuồng. Không ít những lời lẽ miệt thị, xúc phạm, bôi nhọ...
Phạm Minh Hoàng – lợi dụng giảng đường để “tuyển người” cho tổ chức khủng bố Việt Tân

Phạm Minh Hoàng – lợi dụng giảng đường để “tuyển người” cho tổ chức khủng bố Việt Tân

Khi đọc những thông tin liên quan đến "thầy" Phạm Minh Hoàng (từng là giảng viên, trường ĐH Bách Khoa TP.HCM) là một thành viên cốt cán của tổ chức khủng bố Việt Tân,...
Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@trandaiquang.net