Chủ đề

(Thời sự) - WeChat, ứng dụng tin nhắn tức thời phổ biến của Trung Quốc, đã đưa ra một tính năng mới cảnh báo người dùng nếu phát hiện một tin tức giả mạo được lưu hành trên tài khoản này.

Tính năng này sẽ thông báo cho người dùng nếu một tin tức được coi là giả mạo theo tiêu chí của các nhà kiểm duyệt Trung Quốc, cảnh sát hoặc các phương tiện truyền thông chính thức.

WeChat triển khai tính năng chống tin giả mạo

WeChat triển khai tính năng chống tin giả mạo

Đây là một trong những chương trình nhỏ được WeChat ra mắt trong năm 2017. Chương trình cũng sẽ hoạt động như một trò chơi xã hội, xếp hạng người dùng dựa trên số lượng tin đồn/lừa đảo mà họ đã đọc.

Người dùng cũng sẽ được thông báo nếu tin tức mà họ gửi cho bạn bè của họ sau đó được phát hiện là sai sự thật.

WeChat hiện có hơn 900 triệu người dùng tích cực ở Trung Quốc, được cư dân mạng nước này sử dụng để gửi tin nhắn, thanh toán di động, đặt hàng.

Tuần này, công ty đã báo cáo đóng cửa số tài khoản truyền thông xã hội phổ biến trong đó có tạp chí thời trang Harper’s Bazaar.

Khương Ngọc (dịch từ Indian Express)

Malaysia chuẩn bị giới thiệu luật an ninh mạng mới

Malaysia chuẩn bị giới thiệu luật an ninh mạng mới

Theo Phó Thủ tướng Malaysia, Tiến sĩ Ahmad Zahid Hamidi, Chính phủ nước này sẽ đưa ra một đạo luật mới nhằm bảo vệ người dân Malaysia trước các mối đe dọa mạng, đồng thời cho biết Cơ quan An ninh...
Mỹ và Hàn Quốc hợp tác thúc đẩy an ninh mạng

Mỹ và Hàn Quốc hợp tác thúc đẩy an ninh mạng

Bộ Công nghệ Thông tin của Hàn Quốc cho biết, nước này đã bắt tay với Mỹ để thúc đẩy hợp tác an ninh mạng trong nhiều lĩnh vực. Cụ thể, Bộ Công nghệ Thông tin và Kế hoạch tương lai của Hàn...

 

Thích và chia sẻ bài này trên:
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@trandaiquang.net